vinhhanhfoods’s diary

Vinh Hạnh Food chuyên cung cấp tất cả các thực phẩm tươi, chế biến sẵn liên quan đến thịt dê, thịt cừu. Với kinh nghiệm 5 năm tại thị trường TPHCM, Hà Nội.

Những phương thuốc hay được nấu từ thịt dê

Thịt dê ngọt, tính nhiệt, không độc, có tác dụng khí huyết, tăng thế lực, bổ thận, tráng dương, an thần, trị cơ thể suy nhược. Toàn bộ thân con dê đều có thể dùng làm thuốc.

Trong các kiểu chế biến, canh thịt dê được hấp tốt và có hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Dưới đây là một vài món canh cụ thể:

f:id:vinhhanhfoods:20190912233356j:plain

Canh dê thịt đương quy

Tất cả rửa sạch, thái miếng lớn, cho vào nồi đun cách thủy đến chín nhừ, thêm muối, rượu trắng vừa đủ. Ăn cả cái lẫn nước, mỗi ngày 1 lần.

Thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe sau ốm, phù hợp với những người phụ nữ bị hàn tích ở đầu gối, thiếu máu, kinh nguyệt không đều, da mặt trắng nhợt, khí hàn, sức khỏe giảm sút.

Canh thịt dê đậu phụ

  • Thịt dê nạc: 100g
  • Đậu phụ 2 bìa
  • Tôm nõn: 20g
  • Gừng tươi: 20g

Đun nước sôi rồi cho thịt dê và tôm nõn vào. Sau 10 phút cho đậu phụ, gừng tươi và muối vào đun tiếp 15 phút nữa, để nhỏ lửa. Tiếp đó chio gia vị, ăn hết cái lẫn nước.

Loại canh này có tác dụng bổ khí huyết, thanh nhiệt, giải độc, bổ tỳ, ôn vị, nhuận táo, thường dùng cho cơ thể yếu, ăn không ngon, tiêu hóa kém, kinh nguyệt không đều.

===>>> Xem thêm: Mua dê thịt tươi ở đâu tại tphcm

Canh thịt dê củ mài

  • Thịt dê: 400g
  • Hoài sơn: 40g – ngâm vào nước
  • Hành trắng” 20g
  • Gừng tươi: 10g
  • Hạt tiêu, muối trắng

Cho thịt dê, hoài sơn vào nước nấu cùng nhau. Sau khi nước sôi khoảng 10 phút thì cho gừng, hạt tiêu vào, đun nhỏ lửa cho đến khi chín nhừ. Ăn hết trong ngày.

===>>> Học hỏi ngay cách lập mô hình trang trại nuôi dê thịt mang lại lợi nhuận cao.

f:id:vinhhanhfoods:20190912233454j:plain

Một số bài thuốc từ thịt dê

Bổ thận ích khí: mỗi ngày dùng 250g thịt dê nạc thái lát thịt, ướp tỏi, xào lên ăn 3 ngày 1 lần.

Chữa chứng ớn lạnh, tự lao lực: thịt dê 400g, thái mỏng ướp với mật ong, nấu lên ăn cả cái lẫn nước. 3 ngày 1 lần.

Chữa đau bụng, suy nhược sau sinh: thịt dê 500g, đương quy 15g, gừng tươi 250g. Tất cả cho vào nồi, đổ 8 lít nước, đun cho đến khi còn lại 3 lít, chia làm 3 lần ăn trong ngày.

Chữa chứng buồn nôn cồn cào: Người bệnh nếu ăn chiều thì tối nôn, ăn tối thì đêm nôn, người nôn nao khó chịu. Lấy thịt dê nạc, thái mỏng, cho tỏi và hẹ vào nấu, ăn lúc đói bụng. Ăn như vậy vài lần là khỏi.

Một số lưu ý

Những người sau sẽ không được dùng thịt dê

  • Người có hàm lượng mỡ trong máu cao, gan nhiệt, máu nóng, tối ngủ hay thấy nóng người.
  • Người vừa mới dùng thuốc bắc, có vị bán hạ hay xương bồ.
  • Người có dương khí quá mạnh, tinh lực quá khỏe

===>>> Tham khảo ngay giá dê thịt chất lượng cao chỉ có ở tại Vinh Hạnh Food.