vinhhanhfoods’s diary

Vinh Hạnh Food chuyên cung cấp tất cả các thực phẩm tươi, chế biến sẵn liên quan đến thịt dê, thịt cừu. Với kinh nghiệm 5 năm tại thị trường TPHCM, Hà Nội.

Một vài mẹo chế biến thịt cừu rất có thể bạn chưa bao giờ biết

Thịt cừu là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Một số nước trên thế giới tin rằng dùng thịt cừu trong những dịp quan trọng sẽ đem lại may mắn, sung túc.

Thịt cừu được xem như là một trong những loại thịt cao cấp, có giá thành đắt đỏ và chỉ phục vụ ở nhà hàng sang trọng. Thịt cừu chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài, ngày càng phổ biến nên bạn có thể đi tìm nơi bán thịt cừu tươi để mua và chế biến ngay tại nhà.

Cách chọn thịt cừu

Đầu tiên để chọn được một miếng thịt cừu ngon, bạn phải chú ý đến màu sắc của miếng thịt. Hãy chọn những miếng thịt có màu hồng, thớ thịt còn mỡ, trắng muốt. Không nên chọn những miếng thịt cừu có màu thâm tím, lớp mỡ trắng ngà, vì miếng thịt đó đã để lâu ngày hoặc con cừu đó mắc bệnh. Khi ấn vào miếng thịt phải có độ đàn hồi cao, thịt dẻo, kết cấu mịn chứ không bở.

===>> Tham khảo thêm về thịt cừu Ninh Thuận nếu bạn đang có ý định mua thịt cừu nhé !

f:id:vinhhanhfoods:20190710222737p:plain

Xử lý mùi thịt cừu trước khi chế biến

Thịt cừu thường sẽ có mùi đặc trưng, nếu không xử lý sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Nguyên nhân của mùi hôi là từ chất chất béo, myoglobin.

Trước khi chế biến, bạn có thể giảm mùi của thịt cừu bằng cách loại bỏ mỡ cừu. Dùng muối rắc đều 2 mặt thịt, để trong khoảng 60 phút rồi rửa sạch với nước. Bạn cũng có thể dùng sữa tươi ngâm trong vài giờ trước khi chế biến. Dùng rượu sake và gừng để miếng thịt không bị hôi, giúp cho thịt mềm, thấm gia vị hơn. Hoặc đơn giản hơn là nướng gừng, cạo bỏ vỏ, giã nhuyễn và ướp thịt trong 20 phút.

===>> Nếu bạn chưa biết mua thịt cừu ở đâu thì có thể tham khảo tại Vinh Hạnh Food nhé.

f:id:vinhhanhfoods:20190710223156j:plain

Phương pháp ướp và khử mùi trong lúc chế biến

Ướp thịt cừu là bước quan trọng quyết định chất lượng món ăn. Các bạn nên ưu tiên ướp thịt với các loại thảo mộc để tăng hương vị và để thịt không bị có mùi. Một số lá thảo mộc nên dùng như lá hương thảo, cỏ xạ hương, lá bạc hà … Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp một số loại nước hoa quả có tính axit như nước cốt chanh, nước ép cam … Nên ướp thịt lâu để ngấm gia vị, nguyên liệu ướp và không bị gây.

Thịt cừu có khá nhiều cách chế biến như hấp, xào … nhưng để đảm bảo thịt không bị gây, các bạn nên chọn cách chế biến có thời gian lâu một chút như hầm, nướng. Các món cừu nướng sẽ cháy xém bên ngoài, bên trong mềm ẩm thơm ngon, hấp dẫn.

Với một số thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có cách chế biến thịt cừu không bị gây và thơm ngon hơn.

Đọc thêm: Mua thịt dê ở đâu tại tphcm

-------------

Liên hệ ngay

Địa chỉ: 730/1/2/57, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, HCM

Email: Vinhhanhfood@gmail.com

Hotline: 0907 172 722 – 0363 513 575