Hấp dẫn với món thịt cừu hấp sả bạn có thể làm ở nhà
Thịt cừu cực kỳ tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ngon cao cấp, hấp dẫn. Người Việt ngày càng ưa chuộng thịt cừu vì giá trị dinh dưỡng cao. Thịt cừu rất tốt cho sức khỏe, hương vị vô cùng thơm ngon, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay Vinh Hạnh Food sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt cừu hấp sả.
Nguyên liệu chính thịt cừu hấp sả
500 sườn cừu đã được cắt thành miếng hoặc có thể thay bằng đùi cừu
6 cây sả
5 lá chanh
Gia vị gồm có đường, muối, hạt tiêu
Cách làm thịt cừu hấp sả
Bước 1: sơ chế các nguyên liệu
Ướp sườn cừu với 1 thìa đường, 2 thìa muối, lá chanh thái sợi vào tô. Ướp thịt trong 30 - 40 phút cho thịt ngấm gia vị.
Sả rửa sạch, cắt bỏ phần ngọn, đập dập đầu sả
Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ
Bước 2: cho vào nồi hấp lên bếp, đổ nước ở dưới. Xếp sả và cho vào từng miếng sườn cừu lên trên. Đậy nắp và hấp cách thủy trong 40 phút.
Bước 3: Nhấc từng miếng sườn ra đĩa, trang trí tùy theo ý thích và thưởng thức.
Thịt cừu là thực phẩm khá phổ biến ở phương Tây, tại Việt Nam bạn cũng có thể mua thịt cừu tại các cơ sở chế biến. Thịt cừu tưởng chừng như khó chế biến nhưng nếu làm đúng cách và kết hợp những nguyên liệu đơn giản là các bạn đã có thể chế biến món thịt cừu thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà cho các thành viên trong gia đình.
Chúc bạn thành công !
Đọc thêm: Một vài mẹo chế biến thịt cừu rất có thể bạn chưa bao giờ biết