vinhhanhfoods’s diary

Vinh Hạnh Food chuyên cung cấp tất cả các thực phẩm tươi, chế biến sẵn liên quan đến thịt dê, thịt cừu. Với kinh nghiệm 5 năm tại thị trường TPHCM, Hà Nội.

Lẩu thịt cừu mông cổ hấp dẫn cho mùa đông

Thịt cừu mềm và hương thơm đặc trưng kèm với nước lẩu thơm mùi thảo mộc, ngọt từ xương cừu sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Thực phẩm nhập khẩu ngày càng được người Việt ưa chuộng vì sư đảm bảo về chất lượng cũng như các giá trị dinh dưỡng. Thịt cừu là một trong số những thực phẩm ngày càng phổ biến bởi hương vị thơm ngon đặc trưng và có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Lẩu thịt cừu Mông Cổ là một trong số những món ăn lạ nhưng lại hợp với khẩu vị của rất nhiều người.

f:id:vinhhanhfoods:20190820225522j:plain

Xem thêm: thịt cừu ninh thuận - món ăn ngon đến từ vùng đất nắng và gió

Nguyên liệu để làm lẩu thịt cừu mông cổ

  • 700g sườn cừu
  • 300g thịt đùi cừu
  • 1 miếng gừng to
  • 1 củ tỏi
  • 15g táo tàu
  • 10g kỷ tử
  • 2 trái thảo quả
  • 8 quả nhãn khô
  • 15g hành ba rô
  • 1 thìa ớt khô

Đồ nhúng gồm có đậu hũ non, váng đậu, rau cải thảo, các loại nấm, rau cần

Gia vị có đường, hạt nêm, muối.

f:id:vinhhanhfoods:20190820225611j:plain

Cách chế biến lẩu thịt cừu mông cổ

Bước 1: Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập xương cừu rồi ninh khoảng 60 phút để cho mềm.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt cừu thái miếng hoặc bào thật mỏng

Gừng cạo bỏ vỏ, thái lát mỏng

Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng

Hành ba rô cắt chéo 2 cm

Sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu như rau cần, cải thảo rửa sạch. Rau cần cắt khúc, cải thảo cắt miếng vừa ăn. Nấm cắt gốc rửa sạch, đậu thái miếng to, váng đậu chiên vàng.

Bước 3: Sau khi ninh xương mềm, lọc bỏ xương. Cho lần lượt táo tàu, nhãn khô, gừng, hành ba rô, tỏi, ớt khô, thảo quả, kỷ tử vào nồi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi chuyển nước sang nồi lẩu.

Bước 4: Trưng bày các nguyên liệu xung quanh bếp và thưởng thức. Chú ý nhúng thịt cừu tái sẽ thơm ngon hơn.

Lẩu thịt cừu mông cổ là món ăn thú vị, mới lạ nhưng cũng cực kì ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Thịt cừu mềm và hương thơm đặc trưng của mùi thảo mộc, ngọt của nước từ xương sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Chúc bạn thành công với món lẩu thịt cừu mông cổ này nhé !

-----

Xem thêm: Lựa chọn trang trại nuôi cừu bỏ sỉ cho nhà hàng tại tphcm